Cổ phiếu công nghệ ồ ạt bị bán tháo, Phố Wall đảo chiều sau khi Dow Jones vượt 35.000 điểm

Kết thúc phiên 10/5, cổ phiếu công nghệ đồng loạt lao dốc khi nhà đầu tư ồ ạt chốt lời, trong khi Dow Jones và S&P 500 đảo chiều, trượt khỏi đỉnh lịch sử.

Nasdaq Composite giảm 2,5% xuống 13.401,86, kết thúc ngày ở mức thấp nhất trong phiên khi Microsoft và Apple đều mất hơn 2%. Cổ phiếu Tesla giảm hơn 6%.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đảo chiều ở những phút cuối cùng của phiên, sau khi tăng hơn 300 điểm và lần đầu tiên vượt mức 35.000 điểm. Chỉ số blue-chip Dow kết thúc ngày giảm 34,94 điểm, tương đương 0,1%, xuống 34.742,82 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 1% xuống 4.188,43 điểm, trượt khỏi mức cao kỷ lục khi đóng cửa.

Cổ phiếu công nghệ ồ ạt bị bán tháo, Phố Wall đảo chiều sau khi Dow Jones vượt 35.000 điểmCác nhà đầu tư bán ra các cổ phiếu tăng trưởng, tiếp tục xu hướng đã chứng kiến hồi đầu năm nay trong bối cảnh lo ngại về lạm phát và lãi suất cao hơn. Facebook giảm hơn 4%, trong khi Amazon và Netflix đều giảm hơn 3%. Alphabet giảm hơn 2% sau khi bị Citigroup hạ cấp. Quỹ ETF Ark Innovation của Cathie Wood giảm 5% xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Ngành hàng tiêu dùng thiết yếu và tiện ích là nhóm cổ phiếu tăng giá mạnh nhất ở phiên này. Ở đầu phiên, các cổ phiếu được hưởng lợi từ sự hồi phục của nền kinh tế, bao gồm năng lượng, tài chính và công nghiệp, ghi nhận diễn biến tích cực. Tuy nhiên, cổ phiếu công nghệ bị bán tháo mạnh đã gây áp lực cho tâm lý chung và khiến thị trường đảo chiều.

Tuần trước, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones và chỉ số trung bình vận tải Dow Jones đều chạm mức cao mới. Cổ phiếu ngành vận tải vốn được coi là phong vũ biểu cho hoạt động kinh tế toàn cầu. Sự khởi sắc của nhóm này báo hiệu cho đà hồi phục hậu đại dịch của nền kinh tế.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây