Cổ phiếu công nghệ thăng hoa, S&P 500 tiếp tục lập đỉnh

Kết thúc phiên 8/4, S&P 500 chạm mức cao kỷ lục mới khi cổ phiếu công nghệ đồng loạt tăng điểm.

S&P 500 tăng 0,4% lên 4.097,17 điểm, đóng cửa kỷ lục 2 phiên liên tiếp. Nasdaq Composite tăng 1% lên 13.829,31 điểm, khi Apple, Netflix và Microsoft đều tăng hơn 1%. Amazon và Alphabet cũng giao dịch trong sắc xanh. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 57,31 điểm, tương đương 0,2%, lên 33.503,57 điểm.

Các nhà đầu tư đón nhận số liệu thất nghiệp hàng tuần gây thất vọng. Tổng cộng, 744.000 người Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên trong tuần kết thúc vào ngày 3/4, Bộ Lao động cho biết hôm thứ Năm. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự con số này là 694.000.

Chủ tịch Fed, Jerome Powell, ngày hôm qua đã phát tín hiệu rằng sự phục hồi của nền kinh tế sau đại dịch vẫn còn nhiều khả năng sẽ tiếp tục vì cho đến nay vẫn chưa được hoàn thiện. Ông Powell cũng nhắc lại rằng dự kiến lạm phát ​sẽ không nghiêm trọng mặc dù có khả năng thị trường sẽ chịu áp lực về mức giá trong ngắn hạn.

Tổng thống Joe Biden đã phát biểu hôm thứ Tư từ Washington về kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng trị giá 2 nghìn tỷ USD, trong đó bao gồm việc tăng thuế doanh nghiệp lên 28% và lưu ý rằng ông sẵn sàng đàm phán về việc tăng thuế. Việc đề xuất tăng thuế doanh nghiệp được cho là nguồn thu thuế quan trọng cho kế hoạch cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng.Theo

Doanh nghiệp và Tiếp thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây