Fed đưa ra triển vọng ảm đạm về kinh tế Mỹ, Phố Wall quay đầu giảm điểm bất chấp vốn hoá Apple đạt 2.000 tỷ USD

Kết thúc phiên 19/8, chứng khoán Mỹ giảm điểm do Fed đưa ra triển vọng ảm đạm đối với nền kinh tế, kìm hãm sự hứng khởi của việc vốn hoá của Apple chạm mức kỷ lục.

S&P 500 giảm 0,4% xuống 3.374,85 điểm. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones rớt 85,19 điểm, tương đương 0,3%, đóng cửa ở mức 27.692,88 điểm. Nasdaq Composite cũng mất 0,6%, chốt phiên còn 11.146,46 điểm.

Trong biên bản cuộc họp tháng 7, Fed cho biết “cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng đang diễn ra sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế, việc làm và lạm phát trong thời gian tới, gây ra rủi ro đáng kể cho triển vọng kinh tế trong trung hạn.” Tháng trước, Fed đã giữ nguyên lãi suất, lưu ý rằng nền kinh tế vẫn cần những biện pháp hỗ trợ về tiền tệ.

Lời bình luận đó đã khiến S&P 500 trượt khỏi mức kỷ lục thiết lập trước đó trong phiên. Chỉ số Dow và Nasdaq quay đầu giảm điểm sau khi biên bản được công bố. Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc tăng. Giá vàng giảm sau khi thông tin này được công bố.

Đầu phiên, các chỉ số lớn đều giao dịch tích cực khi Apple trở thành công ty Mỹ đầu tiên đạt mức vốn hóa 2 nghìn tỷ USD. Với cột mốc đó, Apple chính thức ghi nhận mức định giá tăng gấp đôi chỉ trong vòng hơn 2 năm. Chỉ trong năm 2020, cổ phiếu Apple đã tăng gần 60% và là một trong những cổ phiếu dẫn đầu đưa thị trường ra khỏi mức thấp do ảnh hưởng của đại dịch. Cổ phiếu đã đóng cửa phiên này chỉ tăng 0,1%.

Vốn hoá của Apple so với S&P 500.

Trong khi đó, nhiều chuyên gia dự đoán rằng thị trường có thể trở nên biến động hơn trong tương lai.

Số ca nhiễm nCoV ở Mỹ đang có xu hướng thấp hơn, nhưng các quan chức thận trọng khi học sinh, sinh viên bắt đầu quay trở lại trường học. Một số trường đại học đã buộc phải chuyển sang học trực tuyến vì dịch bệnh bùng phát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã chỉ trích các nhà lãnh đạo đảng Dân chủ về việc họ không sẵn sàng thảo luận về một gói cứu trợ quy mô nhỏ hơn. Tuy nhiên, Politico đưa tin Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết bà sẵn sàng loại bỏ một số yêu cầu để đạt được thỏa thuận về dự luật.

Theo Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây