Hồi phục sau 2 phiên giảm liên tiếp, Dow Jones tăng hơn 300 điểm

Kết thúc phiên 21/4, chứng khoán Mỹ đồng loạt tăng điểm sau 2 ngày giảm liên tiếp, khi các nhà đầu tư rót tiền vào nhóm cổ phiếu ảnh hưởng bởi sự hồi phục của nền kinh tế.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng 316,01 điểm, tương đương 0,9%, lên 34.137,31 điểm. S&P 500 tăng 0,9% lên 4.173,42 điểm, trong khi Nasdaq Composite tăng 1,2% lên 13,950,22 điểm. Russell 2000 – theo dõi các cổ phiếu vốn hoá nhỏ, tăng 2,4%, nâng mức tăng năm 2021 lên hơn 13%.

Cổ phiếu của Norwegian Cruise Line Holdings đã dẫn đầu nhóm các cổ phiếu nhạy cảm với diễn biến của nền kinh tế, sau khi được Goldman Sachs nâng hạng. Norwegian tăng hơn 10%, trong khi Carnival và Royal Caribbean tăng lần lượt 6,3% và 4,4%.

United Airlines đã phục hồi 3% sau khi giảm 8,5% vào thứ Ba, khi hãng hàng không này báo cáo 5 quý lỗ liên tiếp và cho biết hoạt động kinh doanh và du lịch quốc tế vẫn còn lâu mới phục hồi.

Cổ phiếu Netflix giảm hơn 7% sau khi gã khổng lồ ngành video trực tuyến báo cáo lượng người đăng ký mới thấp hơn nhiều so với ước tính của Phố Wall, trong bối cảnh nhu cầu vốn tăng lên từ đại dịch bắt đầu giảm dần. Công ty cũng cho biết họ chỉ dự kiến ​​có thêm khoảng 1 triệu thuê bao trong quý hiện tại, thấp hơn nhiều so với ước tính.

Các doanh nghiệp đều đã công bố kết quả kinh doanh hàng quý vững chắc, nhưng thị trường sẽ gặp cản trở khi đã ghi nhận một đợt tăng mạnh lên mức cao kỷ lục trong năm nay. Thêm vào đó, hầu hết các nhà phân tích đều tập trung vào triển vọng mà các công ty công bố. Chỉ số Dow và S&P 500 đều tăng 11% trong năm sau khi đạt kỷ lục hôm thứ Sáu.

Cho đến nay, hơn 70 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo kết quả kinh doanh và trung bình ghi nhận mức tăng 23% so với ước tính lợi nhuận của các nhà phân tích, theo tính toán của CNBC.

Phố Wall chứng kiến đà giảm vào đầu tuần khi các cổ phiếu nhạy cảm với diễn biến của nền kinh tế đã khiến thị trường giảm điểm trong bối cảnh lo ngại mới về các số ca Covid-19 mới đang gia tăng trên toàn cầu.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây