Nguy cơ làn sóng Covid-19 thứ 3 bùng phát, Dow Jones mất hơn 300 điểm

Kết thúc phiên 23/3, chứng khoán Mỹ đồng loạt giảm điểm khi các cổ phiếu chịu ảnh hưởng lớn nhất từ diễn biến của nền kinh tế.

Chỉ số S&P 500 giảm 0,8% xuống 3.910,52 điểm, do áp lực từ ngành công nghiệp và vật liệu. Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones mất 308,05 điểm, tương đương 0,9%, xuống 32.423,15 điểm, khi Caterpillar rớt 3,4%. Nasdaq Composite sụt 1,1% xuống 13,227,70 điểm. Chỉ số vốn hóa nhỏ Russell 2000 giảm 3,6% xuống 2.185,69 điểm và ghi nhận ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 6.

Cổ phiếu ngành du lịch và bán lẻ đã bị bán tháo, trong khi các lệnh hạn chế mới được đưa ra tại một số quốc gia. Cổ phiếu của các hãng du thuyền Carnival và Norwegian Cruise Line giảm hơn 7%. American Airlines và United Airlines cũng mất hơn 6%. Nhà bán lẻ Gap giảm gần 8%.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết hầu hết các khu vực trên toàn cầu đang chứng kiến ​​sự gia tăng của số ca nhiễm Covid-19 do các biến thể mới tiếp tục lây lan. Đức đang gia hạn lệnh phong toả cho đến ngày 18/4, trong khi gần 1/3 nước Pháp lại bắt đầu đợt phong toả kéo dài 1 tháng vào thứ Bảy. Giá dầu giảm hơn 6% trong bối cảnh làn sóng Covid-19 thứ 3 có nguy cơ bùng phát.

Sự phục hồi của thị trường chứng khoán tạm dừng khi thị trường “con bò” chính thức tròn 1 năm tuổi. Phiên ngày thứ Ba đánh dấu 1 năm thị trường chạm đáy sau cuộc khủng dịch bệnh chưa từng có, khiến S&P 500 giảm 30% chỉ trong 22 ngày khi chứng kiến đợt bán tháo mạnh nhất từ ​​trước đến nay trong một thị trường giá xuống.

Thị trường đã đồng loạt hồi phục mạnh sau khoảng thời gian tồi tệ, với S&P 500 tăng khoảng 80% kể từ mức đáy của 1 năm trước. Nasdaq Composite tăng hơn 90%, trong khi chỉ số Dow tăng khoảng 75% trong cùng thời gian.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell và Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đã lần đầu tiên cùng xuất hiện vào ngày hôm qua trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ. 2 vị quan chức nhận định hiện tại mức giá của các loại tài sản trên thị trường đang được định giá cao nhưng họ không lo ngại về sự ổn định tài chính.

Trong khi đó, ông Powell nhấn mạnh rằng khi đã đến lúc tiếp tục chương trình mua tài sản trị giá hàng tỷ USD, ngân hàng trung ương có động thái cẩn thận và từ từ.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây