Quỹ vàng lớn nhất thế giới chốt lời gần 400 triệu USD, giá vàng đi về nơi xa

Sau khi đổ tiền vào quỹ ETF vàng lớn nhất thế giới, một số nhà đầu tư đã cắt giảm vị thế trong bối cảnh triển vọng kinh tế có nhiều bất ổn.

Theo số liệu được biên soạn bởi Bloomberg, SPDR Gold Shares ETF (GLD) đã chứng khiến 382 triệu USD bị bán ra vào hôm 7/8. GLD một trong những quỹ tín thác SPDR được điều hành bởi State Street Global Advisors – một bộ phận của State Street Corporation, công ty quản lý tài sản lớn thứ hai thế giới. Dù đây là chỉ là một con số nhỏ đối với quỹ trị giá 82 tỷ USD, nhưng con số này đánh dấu số vốn bị rút mạnh nhất kể từ tháng 3.

Quỹ vàng lớn nhất thế giới chốt lời gần 400 triệu USD, giá vàng đi về nơi xaTuần trước, giá vàng đã vượt mốc 2.000 USD/ounce khi tâm lý lạc quan về đà hồi phục của nền kinh tế đã dần chùng xuống. Hôm thứ Sáu, Tổng thống Donald Trump đã đưa ra động thái mới nhằm hỗ trợ nền kinh tế, khi đặt bút ký dự luật viện trợ 400 USD/tuần cho người lao động gặp khó khăn. Giá của kim loại quý này cũng tăng phi mã khi nhà đầu tư chờ đợi về việc chính phủ Mỹ thông qua gói kích thích, trong khi các quỹ ETF vàng ghi nhận dòng vốn chảy vào mạnh nhất trong hơn 1 năm qua.

Todd Rosenbluth – trưởng bộ phận nghiên cứu quỹ ETF và quỹ tương hỗ tại CFRA Research, cho hay: “Không có quỹ nào ghi nhận dòng vốn chảy vào trong thời gian dài bởi nhà đầu tư chắc chắn sẽ chốt lời sau khi đã rót nhiều tiền vào năm 2020.”

Trong năm nay, GLD đã thu hút được gần 21 tỷ USD tiền mặt trong năm nay, đây là mức lớn thứ hai trong thị trường quỹ tín thác trị giá 4,6 nghìn tỷ USD của Mỹ. Trong khi đó, Vanguard S&P 500 ETF (VOO) đã ghi nhận dòng vốn chảy vào lớn nhất trong năm 2020.

Ở cuối phiên 11/8, giá vàng giao ngay trên sàn LBMA giảm 111 USD, tương đương 5,2%, xuống 1.921,5 USD/ounce và ghi nhận ngày giảm mạnh nhất kể từ tháng 6/2013. Vàng kỳ hạn tháng 12/2020 trên sàn New York giảm 5,61% xuống 1.925,2 USD/ounce.

Theo Trí thức trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây